Đang cập nhật dữ liệu...

PRODUCTS & CATEGORIES

VISITOR

HỎI ĐÁP VỀ MÁY NÉN KHÍ FUSHENG

20/11/2015 - 07:58

Hỏi:
Em là sinh viên khoa cơ khí năm cuối.

Tháng 3 vừa rồi, em có đi xem Hội chợ triễn lãm Quốc tế tại Trung tâm triễn lãm quốc tế Hoàng Văn Thụ. Nhìn gian hàng của công ty Máy nén khí FUSHENG VIỆT NAM, khách quan mà nói, so với 32 quốc gia tham dự hội chợ em vẫn có một ấn tượng rất mạnh mẽ bởi cách tổ chức, phong cách phục vụ và đặc biệt em còn được xem những hình ảnh sống động về hoạt động của Nhà máy tại KCN Biên Hòa II. Và đặc biệt cũng trong tháng đó, công ty đã tổ chức một buổi hội thảo về công nghệ tại trường với những xuất học bổng đầy ý nghĩa, đây là niềm động viên lớn của chúng em.

 

Nhân đây em cũng xin hỏi thêm: 

1, Máy nén khí là gì? Chúng được dùng để làm gì?

2, Có bao nhiêu loại máy nén khí?

3, Nếu nó quan trọng như thế (hầu như nhà xưởng nào cũng sử dụng) thì trong chương trình đào tạo kỹ su cơ khí không có bô môn này như hiện nay thì liệu chúng em có gặp khó khăn gì sau khi ra trường không?

4, Nếu có thể xin giới thiệu sơ lược về Công ty Máy nén khí FUSHENG VIỆT NAM vì theo em được biết đây là một cty thuộc tập đoàn Máy nén khí FUSHENG GROUP của Đài Loan với hơn 12 Nhà máy trên toàn thế giới và sản phẩm đã có mặt trên hơn 60 Quốc gia.

 

Cám ơn nhiều. 

Trả lời:

Máy nén khí FUSHENG VIỆT NAM

 

Thay mặt công ty, xin cảm ơn sự quan tâm của bạn đối với chúng tôi. Quả thật, trong chiến lược phát triển của mình FUSHENG VN luôn lấy khách hàng làm trọng, tất cả vì khẩu hiệu: "Chất lượng trên hết, khách hàng hài lòng" nhằm "Chúng tôi trao cho bạn niềm tin tưởng tuyệt đối".

 

Để đáp lại thịnh tình đó, tôi xin giới thiệu sơ lược về công ty chúng tôi: 

FUSHENG là một tập đoàn chuyên ngành trong việc sản xuất và cung cấp hệ thống khí nén cũng như hệ thống cung cấp nguồn lạnh trung tâm cho các công trình dân dụng và công nghiệp.

FUSHENG (VIỆT NAM) là nhà máy duy nhất của tập đoàn chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm Máy nén khí - Máy làm lạnh nước chiller tại khu vực Đông Nam Á.

Các sản phẩm của chúng tôi bao gồm: Máy nén khí kiểu PistonTrục vít, Máy sấy khô không khí, Bình chứa khí chịu áp lực, các loại linh kiện kèm theo trong hệ thống khí nén. Đồng thời chúng tôi cũng nhận thi công hệ thống khí nén cho các công trình công nghiệp.

Với kinh nghiêm hơn 50 năm trong ngành, chúng tôi mong muốn mang công nghệ ưu việt, an toàn và tiết kiệm nhất để phục vụ nhu cầu sản xuất của khách hàng. Bên cạnh mạng lưới dịch vụ, với các chuyên gia, nhân viên lành nghề với đầy đủ những kiến thức và kinh nghiệm luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách hàng. 

Điều đó giải thích tại sao FUSHENG có thể tự hào với "Mạng lưới dịch vụ số 1 Việt Nam" và luôn là địa chỉ đáng tin cậy cho quý khách hàng trong việc tìm kiếm nhà cung cấp hệ thống khí nén cho nhu cầu của mình.

FUSHENG luôn mang đến cho bạn niềm tin tưởng tuyệt đối - Đó là nhận định của quý khách hàng dành cho công ty chúng tôi.

 

Là một thành viên trong công ty với chức danh: The Sales Engineer, tôi xin trả lời những thắc mắc kỹ thuật của bạn về máy nén khí như sau:

1, Máy nén khí là gì? Chúng được dùng để làm gì?

Máy nén khí là các máy móc (hệ thống cơ học) có chức năng làm tăng áp suất của chất khí.

Công dụng của máy nén khí thì rất nhiều, chúng có mặt trong hầu hết các ngành công nghiệp như in ấn, bao bì, thực phẩm, Các máy nén khí có thể được ứng dụng cho các hệ thống công nghiệp sử dụng khí ở áp suất cao để vận hành các máy móc khác (như máy lắp ráp)...

2, Có bao nhiêu loại máy nén khí?

Tôi có thể trả lời bạn với những loại máy chủ yếu như sau:

a, Máy nén khí Kiểu Piston: hoạt động tương tự như hệ thống trong xe gắn máy của bạn bao gồm: Trục khuỷu, thanh truyền, xupap (có thể được thay bằng lá van)...

b, Máy nén khí Kiểu Trục vít: Máy nén khí sử dụng chuyển động tròn của trục vít sử dụng 2 buli được nối vào 2 trục vít ép khí vào trong thể tích nhỏ hơn.

c, Máy nén khí ly tâm: Máy nén khí ly tâm sử dụng đĩa xoay hình cánh quạt hoặc bánh đẩy để ép khí vào phầm rìa của bánh đẩy làm tăng tốc độ của khí. Bộ phận khuếch tán của máy sẽ chuyển đổi năng lượng của tốc độ thành áp suất. Máy nén khí ly tâm thường sử dụng trong ngành công nghiệp nặng và trong môi trường làm việc liên tục. Chúng thường được lắp cố định. Công suất của chúng có thể từ hàng trăm đến hàng ngàn HP.

d, Máy nén khí Kiểu Trục vít đơn: Được dùng trong công nghệ "Không dầu", bảo đảm khí ra không có dầu lẫn trong đó.

 

Đây là 4 dạng cơ bản mà bạn thường hay gặp trong thực tế, ngoài ra tôi còn có thể kể thêm cho bạn các dạng khác như: máy nén kiểu xoắn ốc, máy nén khí dòng hỗn hợp, máy nén đa cấp, ...

 

3, Về chương trình đào tạo Kỹ sư cơ khí, cho phép tôi miễn trả lời vì đây là việc của những người làm công tác đào tạo. Tuy nhiên, tôi có thể trả lời phần 2 của câu hỏi: Thực ra trong chương trình đào tạo kỹ sư cơ khí, các bạn đã được học môn học: Thủy lực và Máy Thủy lực. Về nguyên lý chúng hoàn toàn tương tự nhau, chỉ chác: Ở Thủy lực, lưu chất là chất lỏng, còn ở máy nén khí, lưu chất là chất khí, chỉ vậy thôi.

Hiện tại MÁY NÉN KHÍ VINA  là nhà phân phối chính thức các sản phẩm máy nén khí Fusheng. Các bạn có thể đển công ty hoặc gọi điện để được tư vấn thêm.
Chúc bạn học tốt